180820-ti8-1stmatch
DotA 2

ช่วงเวลาแห่งปี DotA2 The International 8 สมรภูมิหลัก Vancouver แล้ว !

เหล่านักรบทั้งหลาย ถึงเวลาที่รอคอยแห่งปีแล้ว กับ DotA2 The International 2018 หลังจากได้มีการแข่ง Group Stage กันไปแล้วในวีคก่อน มีทีมที่ต้องกลับบ้านไปก่อน และยังมีอีกหลายทีมที่ต้องเอาตัวรอด ดิ้นรนเพื่อให้ไปอยู่จุดสูงสุดของโลก DotA2 ในงานนี้

ในปีนี้ย้ายมาจัดงานที่แวนคูเวอร์ ประเทศแคนาดา

180820-ti8-Vancouver
Vancouver

ทุก ๆ ปีงาน The International จะจัดที่สหรัฐอเมริกา แต่ปีนี้เนื่องจากสนาม Key Arena ที่ Seattle มีการปิดปรับปรุง ผู้จัดงานจึงได้เลือกแวนคูเวอร์ แคนาดา เป็นสังเวียนแทน ซึ่งก็มีข้อดีตรงที่วีซ่าของผู้เข้าแข่งขันสามารถผ่านได้ง่ายกว่าอเมริกา มีเพียง AdmiralBulldog อดีต pro player ที่ปัจจุบันผันตัวมาเป็นนักพากย์ ซึ่งมีชื่อในทีมพากย์หลัก แต่ติดปัญหาวีซ่าเพราะเคยเสียประวัติในอดีตจึงทำให้อดมาแคนาดาในรายการนี้

Gabe Newell ปรากฏตัวในงานพิธีเปิด

180820-ti8-gabenewell
Gabe Newell

Gabe ผู้ก่อตั้ง Valve บิดาแห่ง DotA2 ได้มาเปิดงานด้วยตัวเองแทบทุกครั้ง และใน TI8 ก็เป็นอีกครั้งที่เค้าเดินทางมากล่าวประโยคสุดคลาสสิคบนเวที…

Welcome to The International !

สร้างเสียงฮือฮา กึกก้อง ไปทั้งฮอล และยิ่งเสียงดังขึ้นกว่านั้นเมื่อเค้าประกาศว่าบัตรเข้างานของทุกคนสามารถนำไปแลกเกม Artifact Card Game ในธีม DotA2 นั่นเอง

สงครามชิงทรัพยากร ธีมเวทีเขียวสุดอลังการ

180820-ti8-stage
180820-ti8-caster
180820-ti8-1stmatch

ในปีที่แล้วหากเรายังจำกันได้ ธีมของงานจะเป็นธีมใต้ท้องทะเลลึก ปะการัง สัตว์น้ำ ซากเมืองและเรือใต้น้ำ

สำหรับในปีนี้งานถูกจัดในธีมสงครามแย่งชิงทรัพยากรกัน โดยมีแร่สีเขียวเป็นธีมหลัก ซึ่งถือว่าสวยงามแปลกตา ส่วนจะมีธีมแผนที่ใหม่หรือไม่นั้น ต้องรอติดตามกันต่อไป

อื่น ๆ ให้ติดตาม

และแน่นอนว่าในปีนี้ยังมีสิ่งอื่น ๆ น่าติดตามอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นฮีโร่ใหม่ที่เปิดตัวกลางงานเป็นประจำทุกปี การประกวดคอสเพลย์ การแข่งขันที่ดุเดือด ทีม Liquid ที่มาป้องกันแชมป์พร้อมกับทำลายคำสาปทีมจีน หรือ PSG.LGD ทีมจีนผลงานรัอนแรงจะไปถึงแชมป์ รวมถึงทีมอื่น ๆ ที่กำลังเก่งในเมต้านี้ และที่สำคัญ การต่อสู้ระหว่างมนุษย์และ AI ที่ต่างฝ่ายต่างเตรียมพร้อมกำลังพลและแผนการมาห้ำหั่นกันกับ OpenAI VS. The International Pro Player !

ทั้งหมดทั้งมวลคงต้องอดหลับอดนอนติดตามกัน (เวลาบ้านเราเริ่มประมาณเที่ยงคืนของทุกคืน) กับ The International 2018