180107-Minor-CaptainsDraft-Secret-Champ
DotA 2

เล่นได้หลากหลาย เอาแชมป์ไป! Secret คว้าแต้มเพิ่มใน Captains Draft 4.0

Captains Draft เป็นทัวร์นาเมนต์ที่สนุกและมีเอกลักษณ์รายการหนึ่งที่จัดอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 แล้ว โดยครั้งนี้รายการนี้ได้อยู่ใน DotA Pro Circuit ด้วยในสถานะ Minor ในทัวร์นาเมนต์นี้จะใช้เกมโหมด Captains Draft ที่เกมจะสุ่มฮีโร่ Str Agi และ Int ให้สายละ 9 ตัว รวม 27 ตัว แล้วให้แต่ทีมแบน 3 ตัว จากนั้นค่อยเลือกไปเล่น แน่นอนว่าเราจะได้เห็นฮีโร่นอก Meta (นอกกระแส) ที่เราไม่ได้เห็นมานาน หรือคอมโบแปลก ๆ ที่ปกติไม่ได้เห็น รวมถึงฮีโร่ใหม่อย่าง Pangolier  และ Dark Willow ก็มีโอกาสโผล่มาด้วย ซึ่งทีมที่สามารถเล่นฮีโร่ได้หลากหลาย มีแผนที่ยืดหยุ่นอย่าง Team Secret ก็สามารถคว้าแชมป์ในการปะทะกับทีม Vici Gaming จากจีนในปีนี้


— เกม Best of 5 —

เกม 1 การ Comeback ได้อย่างสุดยอดของ Team Secret ช่วงต้นเกม Faceless Void  (Paparazi) ของ VG เดินเกมได้อย่างยอดเยี่ยมจน Score kill นำโด่ง แต่ช่วงหลัง Vengeful Spirit (Puppey) Swap จังหวะดีมาก ๆ รุมฆ่าตัว Core ของ VG ในจังหวะสำคัญไปได้หลายครั้งจนทำให้กลับมาและแย่งชัยชนะจากมือ VG ไปได้

เกม 2 Fata ในเกมนี้เล่น Enigma ได้จังหวะดีมาก ทำให้ Sniper (MidOne) เล่นสบาย แต่ถึงอย่างนั้น Earth Shaker (LaNm) และ Storm Spirit (Paparazi) ก็ป่วนมากจนเมื่อเริ่มจับ Storm ไม่อยู่จนพุ่งไปมาได้อย่างอิสระ ทำให้เอาชนะไปได้ เสมอ 1-1

เกม 3 Moon Rider (Paparazi) มีส่วนร่วมกับเกมเยอะมาร่วมสู้เร็วมาก และ VG ยังมีตัวช่วยดันป้อมอย่าง Tiny (YoUnG eLeVeN) ทำให้ฮีโร่ต้องการเงินหลายตัวที่ Secret เลือกมา เช่น Leshrac (MidOne) Slark (Ace) หรือเรียกได้ว่าทั้งทีมยังตั้งตัวกันไม่ติด แพ้ไปอย่างรวดเร็ว VG นำ 2-1

เกม 4 Morphling (Paparazi) เล่นได้โหด ทำเกมร่วมกับ Death Prophet (Ori) เก็บ barrack ไปได้ก่อน แต่ทาง Secret ก็ไม่ยอมแพ้ Rubick (YapzOr) และ Earth Shaker (Puppey) เล่นได้สวยงาม พลิกไปพลิกมากันสนุก จน Morphling ประมาทตายหน้าบ้านไม่มีซื้อเกิด 120 วินาที และแพ้ไปอย่างไม่น่าให้อภัยตนเอง Secret นำเกม 5 มาให้ได้ชม

เกม 5 เอาอยู่จริง ๆ สำหรับ Meepo (Ace) กับ Axe (Fata) ในเกมนี้ สองคนนี้ไปที่ไหนต้องได้ศพ ซึ่งทาง VG เอา Meepo ไม่ลงเลยแม้จะมี Nuke หนักอย่าง Skywrath Mage (Fenrir) และ Arc Warden (Ori) ก็ตาม Team Secret คว้าแชมป์ไปในที่สุด


Team Secret ดราฟได้ดีและเล่นได้หลากหลาย แต่ก็ต้องบอกว่า Vici Gaming เล่นพลาดด้วยในหลาย ๆ จังหวะสำคัญ ทำให้ Team Secret ที่รอจังหวะกำชัยชนะไปได้ และได้แต้มไปอีกคนละ 150 แต้ม

ตอนนี้ Team Secret อยู่หัวตาราง แต้มรวม 4140 แต้มแล้ว

ภาพจาก : https://www.facebook.com/wykrhmreddy/photos/a.255722787803667.65439.142830382426242/1884929308216332/?type=3&theater