EG-Universe-SumaiL
DotA 2

EG ขยับตัวครั้งใหญ่ SumaiL ย้ายตำแหน่ง มีคนเข้ามา และมีคนจากไป…

Evil Geniuses (EG) ทำผลงานได้ครึ่ง ๆ กลาง ๆ ตั้งแต่ TI7 และไม่ได้สัมผัสคำว่าแชมป์มานาน แม้จะเก็บแต้ม QP ไปได้หลายรายการ แต่ก็ยังไม่ดีพอ ทำให้ EG กำลังเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทั้งการย้ายตำแหน่งการเล่น การเข้ามาของผู้เล่นใหม่ และการออกไปของผู้เล่นเดิม

Copyright: https://www.turtle-entertainment.com/we-create-legendary-esports-moments/

เริ่มด้วยการต้อนรับผู้เล่นใหม่อย่าง MiSeRy ผู้เล่นมือเก๋าในวงการจากทีม OpTic Gaming และ Digital Chaos ที่จะเข้ามาเล่นในตำแหน่ง Hard Support (Position 5) รวมถึงมาเป็นกัปตันของทีม ต้องมาดูกันว่าแผนการดราฟของเค้าจะพา EG ให้ไปถึงแชมป์ได้หรือไม่

ต่อกันที่ Support อย่างป๋า Fear ผู้เล่นเก่าแก่ตั้งแต่ยุคก่อตั้ง EG เล่นมาแล้วหลายตำแหน่ง ในคราวนี้จะย้ายตำแหน่งกลับไปเล่น Core (คาดว่าสลับเล่น Position 1 และ 2) ซึ่งก็กลับไปในยุค TI5 ที่ Fear เล่นในตำแหน่งนี้ และถือว่าเล่นได้เนียนมาก อาจจะไม่หวือหวา แต่ถือว่าเป็น Position 1 ที่ไว้ใจในความนิ่งและอ่านเกมได้ดีมากคนหนึ่ง ด้วยประสบการณ์โชคโชนของ Fear น่าจะช่วยเสริมความแข็งแกร่งในตำแหน่ง Core ของทีมได้อย่างดี

Arteezy จะยังเล่นในตำแหน่ง Core เหมือนเดิม แต่อาจจะได้เล่น Core Mid Lane จากตำแหน่งที่เค้าเคยเล่นสมัยอยู่กับ Team Secret ซึ่งก็เล่นสลับไปมาระหว่าง Position 1 และ 2 โดยช่วงการกลับมาเล่นให้ EG ในตำแหน่ง Carry Position 1 ตัว Arteezy เองก็ทำผลงานได้ไม่โดดเด่นนัก นี่อาจจะเป็นอีกครั้งที่เราจะได้เห็นเค้ากลับมาโลดแล่นในเลนกลาง

SumaiL ดาวรุ่งมหัศจรรย์ยุค TI5 ที่แจ้งเกิดได้จากการเล่น Storm Spirit ที่ Mid lane (Position 2) และยึดตำแหน่งนี้เรื่อยมา ในการปรับเปลี่ยนครั้งนี้ SumaiL จะย้ายไปเล่นตำแหน่ง Offlane (Position 3) แทน ส่วนก็เพื่อหนึ่งเพื่อรองรับกับการเปลี่ยนแปลงในตำแหน่งอื่น ๆ

ที่ผ่านมาในการแข่งขันระดับทัวร์นาเมนต์เราแทบไม่ได้เห็น SumaiL ทิ้งเลนกลางไปเล่นในตำแหน่งอื่นเลย ก็น่าสนใจว่าฝีมือการเล่นใน Offlane ของเค้าจะออกมาสนุกเท่า Mid หรือไม่ และ Hero Pool ของเค้าจะเปลี่ยนไปเช่นไรบ้าง

ถึงตรงนี้แฟน EG คงเกิดคำถามในใจว่า แล้ว UNiVeRsE ล่ะ !?

EG-Universe-SumaiL
dotablast.com/mdl-winter-2015-invites-evil-geniuses/

เมื่อมีคนใหม่เข้ามา ก็ต้องมีคนออกไป คงต้องกล่าวอำลา UNiVeRsE ตรงนี้อีกครั้ง จากการเล่นในตำแหน่ง Offlane ให้ EG กว่า 1000 แมทช์ นับได้ว่าเค้าเป็น Offlane ที่แสดงฝีมือและสไตล์การเล่นได้โดดเด่นมากคนหนึ่งของโลก ซึ่ง PPD (อดีตกัปตันเก่าของ EG ปัจจุบันตั้งทีม OpTic Gaming) ไม่เห็นด้วยกับการตัดสินใจนี้ และทวีตแซะว่า

แนะนำให้นะพวก ! เอา Arteezy หรือ SumaiL ออกซะยังจะดีกว่า อย่าเอา Universe ออก เค้าเล่นโคตรเทพโดยเฉพาะในเวทีใหญ่ ๆ ไงก็หวังว่าเค้าจะได้ทีมใหม่ในโซนอเมริกาเหนือแล้วมาขยี้พวกนายซะ !

จากการปรับกระบวนทัพครั้งใหญ่ ต้องติดตามกันต่อไปว่า EG จะทำผลงานได้ดีขึ้นหรือไม่

การดราฟของ MiSeRy จะเป็นเช่นไร?

ป๋า Fear จะยังเล่นได้นิ่งเนียนเหมือนเดิมมั๊ย?

Offlane ของ SumaiL จะเล่น Aggressive เหมือน Mid ได้ขนาดไหน?

และสุดท้าย UNiVeRsE จะได้ไปอยู่ทีมไหนไปอยู่ OpTic Gaming หรือไม่?

รอติดตามและอ่านข่าวจาก E-Sports Up กันต่อไป …