Minor-Macau-OG
DotA 2

OG ยังเก๋า! ชิง TNC 2 เกมรวด กำรางวัลแชมป์เที่ยวมาเก๊า ในงาน MDL: Macau

ทัวร์นาเมนต์ DotA2 Minor “MDL: Macau” ได้สิ้นสุดลงแล้ว นัดชิงที่เห็นชื่อทีมเข้าชิงก็สนุกแล้ว เพราะสองทีมที่เข้าชิงกันนั้นเราไม่เคยได้เห็นพวกเขาโชว์ฟอร์มห้ำหั่นกันในนัดชิงแบบนี้
รอบแบ่งกลุ่ม เป็นการแข่งแบบ Round Robin BO1 แข่งเพียง 1 เกมพบกันหมด ซึ่ง 4 ทีมหัวตารางจะได้ไปต่อ

OG ภายใต้การนำทีมของขวัญใจชาวแกงค์อย่าง N0tail- ซึ่งหลังจาก TI7 OG ดูเงียบๆ ลงไปอยู่พักใหญ่ ๆ แต่ในทัวร์นาเมนต์นี้โชว์ฟอร์มได้อย่างยอดเยี่ยม

ใน Round Robin OG เข้ามาเป็นอันดับ 1 ตารางได้อย่างไม่ยากเย็นนัก เก็บไป 6 แต้ม แพ้เพียงแค่ 2 จาก 8 เกม หรือนี่จะเป็นการกลับมาของแกงค์เก๋า OG !?

TNC ทีมเพื่อนบ้านฟิลิปปินส์ที่แฟนชาวไทยหลายคนแอบส่งใจเชียร์ ด้วยสไตล์การเล่นแบบ SEA DotA ที่บ้าระห่ำและดูสนุก

ไม่รู้ว่าศึกษามาดีหรือยังไง ในรอบ Round Robin ด้วย SEA DotA อย่าง TNC ปราบทีมจีนได้หมดเรียบ และเก็บชัยชนะได้มากถึง 5 เกม


— พูดถึงนัดชิงกัน —

นัดชิง Minor นี้สั้น เป็นเพียง BO3 เท่านั้น OG ได้พักมากกว่า ส่วน TNC เครื่องร้อนจากการฆ่าหมีดุอย่าง VP 2-0 เกม ขึ้นมาชิงต่อทันที

เกม 1 อยากชี้ให้เห็นถึงฮีโร่ที่มาแรงมากในแพทช์นี้ิอย่าง Morphling (Resolut1on) ที่ขนาดว่า TNC เลือก Skywrath Mage (1437) มาแก้ทางก็แล้ว แต่ก็เอาไม่อยู่ โดน Morph แก้ทางกลับโดยใช้อัลติ copy มาใบ้ก่อนแล้ว shotgun ทีเดียวร่วงซะงั้น ทำให้ยิ่งชัดเจนขึ้นว่าฮีโร่ตัวนี้มันเหลือเกินจริง ๆ ในตอนนี้

สุดท้ายแล้ว OG เก็บชัยชนะจากเกมแรกไปด้วยความเจ็บปวดของ TNC ที่โดน Morphling copy Terrorblade (Raven) มาแยกร่างตีบ้านตัวเองแตกอย่างรวดเร็ว

เกม 2 สามประสานอย่าง Shadow Demon (Fly) Tiny (BigDaddyN0tail) และ Invoker (Resolut1on) คอมโบกันสวยงาม Diruption + Sun Strike + Avalanche -> Toss ยำเข้าใส่ TNC ซะตั้งตัวไม่ติด ทำให้เล่นได้ลำบากมาก

ส่วน OG เล่นอย่างไม่ประมาท ค่อย ๆ นวดด้วย สามประสาน เมื่อได้จังหวะ Tiny มีของ ก็ตีบ้านได้อย่างไม่ยากเย็น

OG เก็บชัยชนะไปได้ 2-0 เกม


OG ได้แชมป์แรก และ 450 (150*3) แต้มแรก ใน DotA Pro Circuit ซีซั่นนี้

รับเงินรางวัลและแต้มกลับไปจากมาเก๊า แม้จะเป็นแค่ Minor แต่ OG ได้ประกาศก้องออกไปว่า

ชาวแกงค์ OG กลับมาแล้วนะพวก !

ส่วนที่เหลือได้รับแต้มดังนี้

TNC 270 (90×3)

Navi 90 (30×3)

และ Virtus Pro 90 (30×3)