180130-EWarriors-KU-TU
DotA 2

KU แชมป์ E-Warriors ! สมดีกรีสุดยอด DotA ระดับมหาวิทยาลัย

หลังจากสู้รบกันมาอย่างยาวนานในสมรภูมิ E-Warriors DotA2 ทางช่อง 5 HD จนตอนนี้ได้ผู้ชนะแล้วนั่นคือทีม Xavier.KU-Sotus จากมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ในการพบกับ Masaros+4 จากทางมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ที่ผ่านมา Xavier.KU-Sotus คงความแข็งแกร่งอยู่ในสายบนมาโดยตลอด เข้าไปรอชิง ส่วนทาง Masaros+4 จากธรรมศาสตร์นั้นเอาชนะลาดกระบังที่โดนเกษตรศาสตร์ผลักตกมาสายล่างได้อย่างสวยงาม (เชื่อว่าหลาย ๆ คนรู้สึกผิดคาด) จึงได้ขึ้นไปชิงแชมป์กับทางเกษตรศาสตร์

180128-ESLOne-Newbee-Liquid
DotA 2

TI7 รีรัน! Newbee – Liquid ใน ESL One Genting Minor

ใน The International 7 Team Liquid เอาชนะ Newbee ไปได้ 3-0 เกม เวลาผ่านไปพวกเค้ากลับมาเจอกันอีกครั้งใน ESL One Genting 2018 รอบชิง ! Newbee เอาชนะ Team Secret ได้อย่างหวุดหวิดในเกมที่ 2 ซึ่งพวกเค้า Comeback กลับมาได้จากการออกดาบทองของ Medusa ทำให้ชนะไป 2-0 Team Liquid ถล่ม EG ยับเยินโดยเฉพาะในเกมที่ 2 ที่สกอร์ฆ่านำไปถึง 22-0 แล้วมีการปะทะกันอีกเล็กน้อยที่ EG เอาชนะไฟต์ได้บ้าง แต่เกมก็ขาดไปแล้วด้วยฟอร์มสุดเข้มของ Liquid ชนะไป 2-0 เช่นกัน เรียกได้ว่าฟอร์มเข้มกันทั้งคู่ การกลับมาเจอกันในนัดชิงครั้งนี้ Newbee ต้องอยากแก้แค้นจากงาน TI ให้ได้แน่นอน ส่วน Team Liquid […]

180123-EWarriors-KU-KMITL
DotA 2

EPIC 3 เกม! เกษตร-ลาดกระบัง ใน E-Warriors

วันนี้ใน E-Warriors เป็นการรีแมทช์นัดชิงของ UC-League ปีที่แล้ว นั่นคือ Xavier.KU-Sotus (ม.เกษตร) – Stop Drow Strategy V2 (ลาดกระบัง) ชื่อสองทีมก็การันตีได้ว่าสนุกอย่างแน่นอน

180121-galaxybattles-EG-VGJT
DotA 2

ไม่ใช่ Major แต่ก็เดือด ! EG ชิง VGJ.T ใน Galaxy Battle 2

จบลงแล้วสำหรับรายการ Galaxy Battle 2 ที่จัดขึ้นที่ประเทศฟิลิปปินส์ ซึ่งในตอนแรกทัวร์นาเมนต์นี้มีปัญหาจากการโดนปลดสถานะ Major เนื่องจากพบปัญหาจากนโยบายที่เพิ่งประกาศใช้ของรัฐบาลฟิลิปปินส์เกี่ยวกับ E-Sports ทั้งด้านนักกีฬาและงบประมาณในการจัดงาน มีหลายทีมถอนตัวไป แต่นั่นก็ไม่ได้ทำให้ทำให้สังเวียนนี้สนุกน้อยลงเลย EG แสดงผลงานได้อย่างยอดเยี่ยม จากการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ในทีมที่โยก SumaiL มาเล่น Offlane และได้ Misery เข้ามาเป็นกัปตันทีมพาลูกทีมชนะในสายบนจนรอเข้าชิง VGJ.Thunder แพ้ EG ลงไปสู่สายล่างและฝ่าฟันในสายล่างได้อย่างดี สามารถชนะ OG และขึ้นมาเตรียมล้างแค้นกับ EG ในนัดชิงได้

180116-EWarriors-StopDrow-KMUTT
DotA 2

ศึกลูกพระจอม ! จัดเต็ม 3 เกมครั้งแรกในสายบน ลาดกระบัง – บางมด

E-Warriors สัปดาห์นี้เดือดมากเพราะเป็นศึกแห่งสายเลือดระหว่าง Stop Draw Strategy V2 (ลาดกระบัง) เจอกับ KMUTT eSports (บางมด) ซึ่งที่ผ่านมาก็เล่นได้ดีทั้งคู่ เป็นอีกคู่ที่ไม่ควรพลาด ! ถึงพระจอมเราจะเป็นพี่น้องกัน แต่ไม่มีออมมือให้แน่นอน

180109-EWarriors-ChulaESports-XavierKUSotus
DotA 2

KU-CU อย่างมันส์! สายล่าง SWU TU จับมือไปต่อ ใน E-Warriors

มาต่อกันกับ E-Warriors ทางช่อง 5 HD เริ่มที่สายล่าง – BreakDown (มศว.) ชนะ Onboard (ม.ศรีปทุม) ไปได้ 2-0 เข้ารอบต่อไป – Masaros+4 (ม.ธรรมศาสตร์) ชนะ Hopeless (ม.พระจอมเกล้าพระนครเหนือ) 2-1 เข้ารอบต่อไป ส่วนคู่เด็ดสายบนวันนี้คือ Xavier KU Sotus (ม.เกษตรศาสตร์) พบกับ Chula E-Sports (จุฬาลงกรณ์) ซึ่งเป็นคู่ที่น่าลุ้นเพราะแต่ละทีมมีสไตล์ของตน ทาง KU จะเน้นการปะทะที่ดุเดือด ส่วน CU จะเน้นทีมเวิร์คที่เหนียวแน่น ชอบแบบไหน ใครจะคว้าชัย มาดูกัน

180107-Minor-CaptainsDraft-Secret-Champ
DotA 2

เล่นได้หลากหลาย เอาแชมป์ไป! Secret คว้าแต้มเพิ่มใน Captains Draft 4.0

Captains Draft เป็นทัวร์นาเมนต์ที่สนุกและมีเอกลักษณ์รายการหนึ่งที่จัดอย่างต่อเนื่องเป็นครั้งที่ 4 แล้ว โดยครั้งนี้รายการนี้ได้อยู่ใน DotA Pro Circuit ด้วยในสถานะ Minor ในทัวร์นาเมนต์นี้จะใช้เกมโหมด Captains Draft ที่เกมจะสุ่มฮีโร่ Str Agi และ Int ให้สายละ 9 ตัว รวม 27 ตัว แล้วให้แต่ทีมแบน 3 ตัว จากนั้นค่อยเลือกไปเล่น แน่นอนว่าเราจะได้เห็นฮีโร่นอก Meta (นอกกระแส) ที่เราไม่ได้เห็นมานาน หรือคอมโบแปลก ๆ ที่ปกติไม่ได้เห็น รวมถึงฮีโร่ใหม่อย่าง Pangolier  และ Dark Willow ก็มีโอกาสโผล่มาด้วย ซึ่งทีมที่สามารถเล่นฮีโร่ได้หลากหลาย มีแผนที่ยืดหยุ่นอย่าง Team Secret ก็สามารถคว้าแชมป์ในการปะทะกับทีม Vici Gaming จากจีนในปีนี้

galaxybattle-major-1024x640
DotA 2

ห้ามปุ๊น!? Galaxy Battles II ถูกปลดจากการเป็นทัวร์นาเมนต์ Major

เป็นเรื่องใหญ่ซะแล้วสำหรับ  DotA 2 Major รายการแรกของปี 2018 Galaxy Battles II ที่จะจัดขึ้นในฟิลิปปินส์ช่วงปลายเดือนมกราคมนี้ ทาง Valve ได้ประกาศยกเลิกสถานะการเป็น Major และปลดแต้มทั้งหมดที่จะได้รับใน Pro Circuit ของรายการนี้ โดยให้เหตุผลเรื่องนโยบายล่าสุดของรัฐบาลฟิลิปปินส์นั้นก้าวก่ายความเป็นส่วนตัวของผู้เล่น

DOTA-2-Pro-Circuit
Articles DotA 2

DotA 2 ก็มีตารางคะแนน มารู้จักตารางคะแนน Qualifying Points กัน

เราคงคุ้นเคยกับตารางคะแนนของฟุตบอลพรีเมียร์ลีคที่ทีมหัวตารางนอกจากแย่งแชมป์แล้ว ยังแย่งพื้นที่กันไปเตะ UEFA Champions League บอลลีคใหญ่แห่งปี ซึ่งถือว่าทุกทีมที่ได้เข้าร่วมได้พิสูจน์ฝีเท้าในลีคตัวเองมาแล้ว  มีคุณสมบัติเพียงพอ ในซีซั่น 2017-2018 นี้ ใน DotA 2 ก็ใช้แนวทางคล้าย ๆ กันในการรับรองทีมที่จะได้ไปแข่งชิงแชมป์โลกในงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ DotA 2 ที่ชื่อว่า “The International” เรามารู้จักตารางคะแนน Qualifying Points ของ DotA Pro Circuit ที่ประกาศใช้อย่างเป็นทางการในซีซั่นนี้กัน