171226-EWarriors-KU-TU-1
DotA 2

มันส์ปิดท้ายรอบแรก KU-TU แก้เกมกันสุดยอดใน E-Warriors

ต้องบอกว่าเป็นคู่ปรับเก่ามานาน และทั้งคู่ก็โคจรมาพบกันอีกครั้งระหว่าง Xavier SO-TUS (เกษตรศาสตร์) พบกับ Masaros+4 (ธรรมศาสตร์) ในรายการ E-Warriors เป็นคู่สุดท้ายสำหรับการแข่งขันรอบแรก โดยที่ผ่านมาในงาน UC League คู่นี้เล่นกันมันส์มาก

171224-Mousesports-disband
DotA 2

นักรบกรีกแยกทัพ ! Mousesports (Ad Finem) ยุบทีม

ย้อนไปตอนปี 2016 ใน The Boston Major เราคงจำทีมหนึ่งที่เข้าชิงกับ OG ได้ เหล่านักรบกรีซนามว่า Ad Finem พวกเค้าเล่นด้วยกันเรื่อยมา ย้ายสังกัดสู่ Mousesports แต่ผู้เล่นเดิม แต่ตอนนี้พวกเค้าตัดสินใจแยกทัพแล้ว…

EG-Universe-SumaiL
DotA 2

EG ขยับตัวครั้งใหญ่ SumaiL ย้ายตำแหน่ง มีคนเข้ามา และมีคนจากไป…

Evil Geniuses (EG) ทำผลงานได้ครึ่ง ๆ กลาง ๆ ตั้งแต่ TI7 และไม่ได้สัมผัสคำว่าแชมป์มานาน แม้จะเก็บแต้ม QP ไปได้หลายรายการ แต่ก็ยังไม่ดีพอ ทำให้ EG กำลังเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ทั้งการย้ายตำแหน่งการเล่น การเข้ามาของผู้เล่นใหม่ และการออกไปของผู้เล่นเดิม

EWarriors-CU-Hopeless
DotA 2

เดือด ! จุฬาฯ ปะทะ พระนครเหนือ ใน E-Warriors DotA 2

E-Warriors DotA 2 ทัวร์นาเมนต์ระดับชาติ กลับมาวีคนี้เป็นการปะทะกันอย่างดุเดือดของ Chula esports (จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย) ปะทะ Hopeless (สถาบัันฯ พระจอมเกล้าพระนครเหนือ) นับว่าเป็นคู่ที่มีฝีมือสูสีกัน ซึ่งนี่แหละคือสิ่งที่พวกเราเฝ้ารอชม !

DotA 2

หมีถล่มบ้าน DotA Summit 8 VP ขย้ำ Fnatic คว้าอีกเชมป์

The Summit เป็นทัวร์นาเมนต์ประจำปีอันหนึ่งที่มีเอกลักษณ์มาก เริ่มจัดโดยทีมพากย์ Beyond The Summit ทุกทีมที่ร่วมแข่งจะมารวมตัวกันที่บ้าน The Summit ผู้เล่นทุกคนร่วมกินอยู่กันในบ้านนั้น ทีมไหนแข่งก็เข้าห้องไปแข่ง ทีมไหนว่างก็มาร่วมชมและพากย์ได้ เป็นบรรยากาศที่ดูสนุกและเป็นกันเอง

Articles DotA 2

ชวนดูรายการ E-Warriors ช่อง 5HD ทุกคืนวันอังคาร

E-Sports ทั่วโลกกำลังโตเร็ว รายการมากมายถ่ายทอดสดให้ผู้คนได้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น แล้วประเทศไทยเราล่ะ เป็นอย่างไรบ้าง? เมื่อปีที่แล้ว หากใครบอกว่าจะถ่ายทอดสดการแข่งเกมออกทีวี เราคงหัวเราะและไม่คิดว่ามันจะเป็นไปได้ แต่ในปี 2560 นี้ มันเป็นไปแล้ว กับรายการ E-Warriors รายการเกี่ยวกับ E-Sports ฉายทางช่อง 5 HD

Articles DotA 2

The Battle Begins เริ่ม(ดู)เกม…

ผมเป็นคนดูเกม ไม่ใช่ดูแค่ผ่าน ๆ แต่ดูแบบจริงจัง เริ่มดู DotA 2 มา 7 ปี ตั้งแต่ The International แรกปี 2011 แต่ผมรู้จัก DotA มานานกว่านั้น … ย้อนไปสมัยเด็ก ได้รู้จักคอมพิวเตอร์ครั้งแรกที่โรงเรียนคอม และได้รู้จักเกมคอมเกมแรกจากการถามครูสอนว่า “นี่คือตัวอะไรครับ…?” ได้มารู้ตอนหลังว่านั่นคือ Zerg Hatchery และ Drone จากเกม Starcraft ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยม และมีการแข่งขันมาอย่างยาวนาน จนปัจจุบันกลายเป็น Starcraft II แล้ว ย้อนไปเมื่อปี 2007 ตอนนั้นสมัยมัธยมปลาย เพื่อนมาทัก “มึงเล่นดอทเอยัง?” ด้วยความสงสัยว่ามันสนุกยังไง เพื่อนตัวดีก็บริการโดยการนำแผ่นมาพร้อมติดตั้ง จึงทำให้เป็นครั้งแรกที่ได้รู้จัก DotA ในนามของเกม Warcraft III เล่นครั้งแรกฮีโร่ตัวแรกที่ผมเล่นคือ Moon Rider (Luna) เหล่าฝูงทหารที่คืบคลาน ป้อมปราการที่แข็งแกร่ง ดินแดนเขียวชอุ่ม […]

ROG-Master-Empire
DotA 2

5 เกมสุดมันส์ ! Empire คว้าชัย OpTic เฉียดฉิว ROG Master

เราไม่ได้เห็น Grand Final ครบ 5 เกมมาพักใหญ่ ๆ แล้ว หลัง ๆ มาจะเป็น Clean Sheet ซะมากกว่า สำหรับทัวร์ Asus ROG Master นี้ แม้จะไม่ได้มีทีมใหญ่ ๆ ดัง ๆ เพราะติดงาน Minor MDL: Macau กันหมด แต่ทีมกลาง ๆ ที่เหลือนี่แหละ นำ Full Best of 5 มาให้เราได้ชมกัน

Minor-Macau-OG
DotA 2

OG ยังเก๋า! ชิง TNC 2 เกมรวด กำรางวัลแชมป์เที่ยวมาเก๊า ในงาน MDL: Macau

ทัวร์นาเมนต์ DotA2 Minor “MDL: Macau” ได้สิ้นสุดลงแล้ว นัดชิงที่เห็นชื่อทีมเข้าชิงก็สนุกแล้ว เพราะสองทีมที่เข้าชิงกันนั้นเราไม่เคยได้เห็นพวกเขาโชว์ฟอร์มห้ำหั่นกันในนัดชิงแบบนี้