OG-TI9-Champions
Articles DotA 2

OG แชมป์ TI9 ประวัติศาสตร์ ! สองแชมป์ TI ทีมแรกในโลก DotA2

OG, The International 9 Championsแชมป์ TI 2 สมัยทีมแรก และแชมป์ 2 ปีติดกัน ! การแข่งขัน The International หรือเรียกว่า TI เป็นการแข่งขันทัวร์นาเมนต์ที่ใหญ่ที่สุดของ e-sport DotA2 ซึ่งจัดมาตั้งแต่ปี 2011 จนถึงปัจจุบันก็เป็น TI9 แล้ว และในประวัติศาสตร์ไม่เคยมีทีมใดคว้าแชมป์ได้ 2 ครั้งเลย… OG ได้สร้างประวัติศาสตร์เป็นทีมแรกที่ทำได้ และที่สำคัญคือเป็นการป้องกันแชมป์ที่พวกเค้าได้ในปีที่แล้วด้วย นับว่าเป็นทีมที่ได้แชมป์ 2 ครั้ง และ 2 สมัยติด ผู้เล่นชุดนี้คือชุดเดิมกับปีที่แล้ว ได้แก่ ana Topson Ceb Jerax N0tail ซึ่งก็เล่นได้ฮีโร่หลากหลายและหลากแผน ทั้งยังเข้าขากันขนาดนี้ก็เหมาะสมจริงๆ Liquid ก็ทำเต็มที่แล้ว ดึงทุกฮีโร่เด่นของ w33 และ miracle- มาแต่ก็ยังต้าน OG ไม่ไหว […]

DOTA-2-Pro-Circuit
Articles DotA 2

DotA 2 ก็มีตารางคะแนน มารู้จักตารางคะแนน Qualifying Points กัน

เราคงคุ้นเคยกับตารางคะแนนของฟุตบอลพรีเมียร์ลีคที่ทีมหัวตารางนอกจากแย่งแชมป์แล้ว ยังแย่งพื้นที่กันไปเตะ UEFA Champions League บอลลีคใหญ่แห่งปี ซึ่งถือว่าทุกทีมที่ได้เข้าร่วมได้พิสูจน์ฝีเท้าในลีคตัวเองมาแล้ว  มีคุณสมบัติเพียงพอ ในซีซั่น 2017-2018 นี้ ใน DotA 2 ก็ใช้แนวทางคล้าย ๆ กันในการรับรองทีมที่จะได้ไปแข่งชิงแชมป์โลกในงานที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของ DotA 2 ที่ชื่อว่า “The International” เรามารู้จักตารางคะแนน Qualifying Points ของ DotA Pro Circuit ที่ประกาศใช้อย่างเป็นทางการในซีซั่นนี้กัน

Articles DotA 2

ชวนดูรายการ E-Warriors ช่อง 5HD ทุกคืนวันอังคาร

E-Sports ทั่วโลกกำลังโตเร็ว รายการมากมายถ่ายทอดสดให้ผู้คนได้เข้าถึงได้ง่ายขึ้น แล้วประเทศไทยเราล่ะ เป็นอย่างไรบ้าง? เมื่อปีที่แล้ว หากใครบอกว่าจะถ่ายทอดสดการแข่งเกมออกทีวี เราคงหัวเราะและไม่คิดว่ามันจะเป็นไปได้ แต่ในปี 2560 นี้ มันเป็นไปแล้ว กับรายการ E-Warriors รายการเกี่ยวกับ E-Sports ฉายทางช่อง 5 HD

Articles DotA 2

The Battle Begins เริ่ม(ดู)เกม…

ผมเป็นคนดูเกม ไม่ใช่ดูแค่ผ่าน ๆ แต่ดูแบบจริงจัง เริ่มดู DotA 2 มา 7 ปี ตั้งแต่ The International แรกปี 2011 แต่ผมรู้จัก DotA มานานกว่านั้น … ย้อนไปสมัยเด็ก ได้รู้จักคอมพิวเตอร์ครั้งแรกที่โรงเรียนคอม และได้รู้จักเกมคอมเกมแรกจากการถามครูสอนว่า “นี่คือตัวอะไรครับ…?” ได้มารู้ตอนหลังว่านั่นคือ Zerg Hatchery และ Drone จากเกม Starcraft ซึ่งก็ไม่รู้ว่าเป็นเกมที่ได้รับความนิยม และมีการแข่งขันมาอย่างยาวนาน จนปัจจุบันกลายเป็น Starcraft II แล้ว ย้อนไปเมื่อปี 2007 ตอนนั้นสมัยมัธยมปลาย เพื่อนมาทัก “มึงเล่นดอทเอยัง?” ด้วยความสงสัยว่ามันสนุกยังไง เพื่อนตัวดีก็บริการโดยการนำแผ่นมาพร้อมติดตั้ง จึงทำให้เป็นครั้งแรกที่ได้รู้จัก DotA ในนามของเกม Warcraft III เล่นครั้งแรกฮีโร่ตัวแรกที่ผมเล่นคือ Moon Rider (Luna) เหล่าฝูงทหารที่คืบคลาน ป้อมปราการที่แข็งแกร่ง ดินแดนเขียวชอุ่ม […]